มื้อเย็น

Bangkok Balcony ร้านอาหารบนชั้น81 ของโรงแรมใบหยกสกายเป็นห้องอาหารที่มีที่นั่งZone Open-air สูงที่สุดในประเทศไทย การเดินทางมาก็สะดวกสบายไม่ว่าจะมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวทางโรงแรมก็มีที่จอดให้พร้อมประทับตราบัตรจอดรถฟรีหรือจะนั่งAirportLink ก็เดินมาโรงแรมได้ไม่ไกลเลยครับ ห้องอาหารBangkok Balconyนี้เปิดบริการ17.00-23.00 น. นำเสนออาหารนานาชาติด้วยไลน์อาหารที่จัดเต็มมาอย่างจุใจเดินเลือกได้ตามใจชอบโดยห้องอาหารนี้จะแบ่งเป็น 2 Zones ด้วยกันคือ

– Zone ด้านในจำนวน180ที่นั่ง ราคา 840 บาท ถ้าทานหมดมีCash back 100 บาท
– Open Air ราคา 1,450 บาท แบ่งเป็น4BalconyตามทิศNorth, South, East, West Balconyละ20ที่นั่ง ผมแนะนำทางSouth Balcony ทิศนี้เห็นพระอาทิตย์ตกสวยดีครับ วิวจะมองเห็นไปทางSiam, CentralWorldด้วย ถ้าเป็นช่วงเทศกาลหรือCountDownปีใหม่ ทิศนี้แหละครับที่จะเห็นพลุ

ไลน์อาหารของที่นี่เรียกได้ว่านึกถึงอะไรก็มีครบครับ ทั้งเนื้อแกะซึ่งน่าจะถูกคอถูกใจหลายๆคนแม้แต่คนที่ไม่ค่อยทานแกะ เพราะจานนี้พอมีกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะจางๆไม่ฉุนเกินไป เนื้อนุ่มไม่ติดกระดูก ทานง่ายครับ, เนื้อเซอร์ลอยด์นำเข้าจากออสเตรเลียสั่งมาแบบMediumก็ได้ตามนั้นเลย หั่นออกมาเนื้อยังเป็นสีชมพูเรื่อๆ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มและฉ่ำดีครับ , หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ที่นี่คัดขนาดมาใหญ่พอสมควร สดดีครับ , Sashimiจัดมาทั้งแซลมิน ทูน่า สั่งพนักงานเสิร์ฟได้จานต่อจาน , ข้าวหน้าต่างๆ, เมนูหม้อไฟ และของหวานหลากหลายรายการรวมถึงSoft Creamที่แนะนำให้ชิม อย่าพลาดเด็ดขาด อร่อยมากๆผมลองนำช็อคโกแลตมาราดเพิ่มรสชาติเข้าไป เข้ากันได้ดีเลย

สำหรับใครที่มาทานในZone Open Air ก็จะมีเมนูที่ต่างจากในZoneปกติคือ
– Set Premium grilled seafood ที่คัดสรรกุ้งตัวโตๆรวมถึงกั้งกระดาน, หอยแมงภู่นิวซีแลนด์, ปูม้า และหอยเชลล์
– ซุปเลือกได้ท่านละ1ที่จาก3ตัวเลือก : ซุปหูฉลามทรงเครื่อง, ซุปต้มยำทะเล, Lobster Bisque
– Main Course มีให้เลือกหลากหลายเลือกได้ท่านละ1ที่จาก : Pork Chop, Australian Tenderloin Steak, Dory Steak, Salmon Steak, Beef Stew with Shallot, New Zealand Lamb Chop, อกเป็ดซอสส้ม และCrispy duck leg in Tamarind Sauce(หรือสะโพกนางฟ้า)เป็นอีกเมนูยอดฮิตของที่นี่
– เลือกไวน์และชา/กาแฟ 1 แก้วต่อท่าน

ระหว่างทานอาหารก็จะมีดนตรีสดมาบรรเลงให้ฟังกันในช่วงเวลาประมาณ19.00 ถ้าใครอยากใกล้ชิดวงดนตรีก็ขอนั่งใกล้ๆลิฟต์เลยครับ แต่เสียงดนตรีก็จะได้ยินทุกจุดทั้งด้านในและด้านนอก นอกจากนี้ก็มีการแสดงมายากล, ดนตรีตามโต๊ะ ให้ได้ชมกันด้วย หลังจากอิ่มกับอาหารเเล้วก็สามารถไปชมวิวที่หอชมวิวชั้น77และดาดฟ้าพื้นหมุนที่ชั้น84ได้ฟรีด้วยนะ

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ทานอาหารมื้อพิเศษกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรู้ใจ ห้องอาหารBangkok Balconyไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

#Retgo #PunArtTheJourney


  • 3

  • 0


19/07/28