เคยมาทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร Bangkok Sky Restaurant เมื่อนานมาแล้ว คราวนี้ขอมาลองเป็นบุฟเฟต์มื้อค่ำบ้าง ซึ่งสำหรับ Dinner Buffet นี้ทางโรงแรมใบหยกกำลังจะจัดโปรโมชั่นครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกในรอบ 20 ปี เพื่อฉลองวันพ่อในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 นี้วันเดียวเท่านั้น เลยต้องรีบเอาข้อมูลมาแชร์กันเผื่อใครสนใจจะได้ไม่พลาดนะคะ

****- โปรโมชั่นฉลองวันพ่อ 5 ธ.ค. 61 (ท่านละ 860 บาทสุทธิ)-****

ราคาปกติของ Dinner Buffet ที่ห้อง Bangkok Sky Restaurant นี้อยู่ที่ 640 บาท / คน แต่สำหรับโปรโมชั่นนี้เพียงเพิ่มเงินอีกนิดก็จะได้สิทธิพิเศษต่างๆเพิ่มเติมตามนี้เลยค่ะ (อ้างอิงข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ของโรงแรม)

1. คุณพ่อกินฟรี เมื่อมา 5 ท่านขึ้นไป สำหรับลูกค้าที่จองและชำระเงินล่วงหน้าภายใน 30 พ.ย. 61เท่านั้น (5 ท่านนี่นับเฉพาะผู้ใหญ่ที่จ่ายราคาเต็ม ไม่นับรวมเด็กๆที่ถ้าสูงไม่เกิน 120 ซม. ก็จะได้ลด 50% อยู่แล้วนะคะ)

อันที่จริงแม้ในกลุ่มจะไม่มีคุณพ่อไปด้วย แต่ถ้าเป็นกรุ๊ปที่เป็นผู้ใหญ่ 5 คนขึ้นไป ก็ยังคงได้รับสิทธิ์คนที่ 6 ทานฟรีอยู่นะ

2. จ่ายครั้งเดียว ได้กินทีเดียว 2 ชั้น ทั้งทะเลยกชั้นใน Baiyoke Seafood Market ที่ห้องอาหาร Baiyoke Floating Market แห่งนี้ และบุฟเฟต์ Baiyoke Select บนชั้น 76 สามารถเดินขึ้นลงบันไดตักอาหารกันได้เลยค่ะ

3. สำหรับ Baiyoke Floating Market จะมีการยกระดับจากบุฟเฟต์ Street Food แบบตลาดน้ำให้อลังการขึ้นด้วยซีฟู้ดยกชั้นในธีม Baiyoke Seafood Market Buffet ส่วนในห้องอาหาร Bangkok Sky Restaurant ชั้น 76-78 นี้ก็จะเป็นอาหารนานาชาติที่มีทั้งเนื้อวัวและเนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย ซูชิ ซาชิมิ และอื่นๆอีกมากมาย อลังการไม่แพ้กันเลยล่ะ

4. ฟรี Soft Drink ไม่จำกัด (จริงๆอันนี้ปกติก็รวมในบุฟเฟต์ของที่นี่อยู่แล้วนะ)

5. ฟรี ชานมไข่มุก Sky Pearl ท่านละ 1 แก้ว มีให้เลือกทั้งชาเขียวและชาไทย พิเศษเฉพาะโปรนี้ค่ะ

6. สามารถขึ้นไปชมวิวบนชั้น 77 และ 84 ได้ (อันนี้ถึงไม่มีโปรโมชั่นนี้ จ่ายราคาปกติก็ขึ้นไปชมได้อยู่แล้วนะคะ)

7. คุณพ่อรับฟรี “ไข่ตุ๋นทะเลเดือดบอกรักพ่อ” จากฝีมือคุณลูกสุดที่รัก (หรืออยากจะทานฝีมือพนักงาน เค้าก็ทำให้จ้า)

****-รอบการรับประทาน-****

แบ่งเป็น 3 รอบคือ : 16.30-18.30 / 18.30-20.30 / 20.30-22.30 น. สำหรับโปรวันพ่อนี้สามารถรับประทานได้ทั้ง 2 ชั้น ตลอดเวลา 2 ชั่วโมงค่ะ

เนื่องจากการจะขึ้นไปทานบุฟเฟต์นั้นต้องไปรับบัตรที่ชั้น 18 ก่อน จึงควรไปถึงโรงแรมก่อนเวลา 30 นาที จะได้ไม่เสียเวลาในการกินนะคะ

****-ไลน์อาหารเฉพาะใน Baiyoke Select Buffet-****

[Hors d’oeuvres]

เรียกน้ำย่อยกันเบาๆด้วยอาหารทานเล่นที่จัดใส่ถ้วยเล็กถ้วยน้อยไว้ให้หยิบ มีหลากหลายแบบให้เลือก ชิมแล้วเราชอบคำที่เป็นชีสหอมๆวางมาบน Cracker ป่นท็อปด้วยเมล่อนมากที่สุด ง่ายๆแต่เข้ากันดีค่ะ

[Steaks]

เป็นมุมไฮไลท์ที่ต้องพุ่งตัวมาก่อนเลย บุฟเฟต์ราคาไม่ถึงพัน แต่สเต็กนี่มีทั้ง Australian Beef , Australian Lamb, Salmon …ไปจนถึงเมนูเบสิกอย่างสเต็กหมู ไก่ ปลาดอลลี่ ทำสดๆร้อนๆเมื่อสั่งทุกจาน คุ้มเว่อร์ๆ เราลองไปตามนี้เลย

● Salmon Steak – แซลมอนเนื้อดี Overcooked เล็กน้อย ส่วนมันบดที่เคียงมานั้นเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อมทีเดียว

● Lamb Chop – เนื้อแกะที่นี่คือดีจนตกใจ Lamb Chop ชิ้นใหญ่ หั่นหนา ติดมันเพียงเล็กน้อย ชิมแล้วไม่มีกลิ่นสาบแกะเลยแม้แต่น้อยนิด มีแต่ความหอมของเนื้อแกะที่ย่างมาร้อนๆ กับครั้งนี้ไม่ได้กำชับอะไรพนักงานก็ทำมาให้แบบ Well Done สุกทั่วถึง แต่ไม่ถึงกับเหนียวเคี้ยวยาก ถ้าใครอยากได้ Medium Rare / Medium Well ก็ลองสั่งดูได้นะคะ จานนี้ราดซอสพริกไทยดำมา เข้ากันดีมากๆ เป็นจานที่ประทับใจที่สุดของมื้อนี้ …คือเนื้อแกะคุณภาพและรสชาติประมาณนี้ ถ้าไปเสิร์ฟแบบ A la carte ตามร้านหรูๆหรือโรงแรมห้าดาวนี่แค่จานเดียวก็อาจเกินราคาบุฟเฟต์ที่นี่ได้แล้ว แต่นี่สั่งได้รัวๆเติมได้ไม่อั้น….ขุ่นพระ!

ในส่วนของ Cutting Station นั้นก็มีทั้งขาหมูอบน้ำผึ้งและ Australian Sirloin Beef ให้ไปแล่มาชิมกัน ใครชอบแบบไหนก็ลองดูเลย

[Pasta]

ทำร้อนๆเมื่อสั่งอีกเช่นกัน มีให้เลือกทั้งซอสมะเขือเทศ ซอสเนื้อ ซอสครีม ส่วนสายแซ่บอย่างเราขอลองสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล รสออกเค็มนำไปนิด แต่ทานร้อนๆก็โอเคค่ะ ในส่วนของ Pasta ที่ทำใส่ถาดอุ่นเตรียมไว้ให้หยิบก็คือ Beef Lasagna เสียดายว่าเราไม่ทานเนื้อเลยอดลองนะ

[Soup & Salad]

วันที่ไปเห็นมีซุปข้าวโพดกับ Lobster Bisque มีขนมปังกระเทียมและขนมปังอื่นๆพร้อมเลย ส่วนสลัดนี่มีมุม Salad Bar ให้เลือกตัก ทั้งเครื่องเคราและน้ำสลัดหลากหลายใช้ได้ ถ้าสั่งเป็น Caesar Salad ก็มีพนักงาน Mix ให้ด้วยนะ

[Side Dishes]

มีทั้ง French Fries, มันฝรั่งอบชีส มะเขือเทศอบชีส ใครอยากหยิบมาทานแกล้มกับสเต็กหรือ Pasta ก็ได้ ส่วนพิซซ่าที่นี่ก็มีแต่ทำวางทิ้งไว้ เลยไม่ได้หยิบนะคะ

[อาหารญี่ปุ่น]

● ซูชิ/ซาชิมิ – คุณภาพกลางๆ ไม่ถึงกับเทียบเท่าร้านซูชิโดยเฉพาะ แต่ในระดับบุฟเฟต์ถือว่าโอเค ส่วน Presentation นี่อลังการสุดๆทั้งจัดใส่ถาด ใส่เรือ ยั่วให้หิวได้อี๊กกก…

● Tempura – มีทั้ง Tempura แบบทานกับน้ำจิ้ม + ไชเท้าฝน และที่นำมาเข้าคู่กับ Soba หรือราดน้ำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นค่ะ

● หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว – ของโปรดที่ตักทุกรอบที่มา คราวนี้แม้ไปตักตอนเหลือแต่เนื้อติดก้างอยู่ก้นหม้อ แต่ก็เลาะเนื้อทานได้เพลินๆนะ

● นาเบะ – เลือกได้ว่าเอาหมูหรือเนื้อ ผักและเครื่องต่างๆนี่จัดเต็ม รสน้ำซุปนาเบะออกหวาน แต่ก็มีเครื่องปรุงให้สำหรับคนชอบแซ่บๆนะ

[Seafood]

ส่วนตัวไปปักหลักสั่งซีฟู้ดอยู่ที่ชั้น 75 ซึ่งเน้นธีมอาหารทะเลโดยเฉพาะดูอลังการ เลยไม่ได้สังเกตว่าของชั้นนี้ก็มี แต่มีเฉพาะซีฟู้ดแบบนึ่งและไม่หลากหลายเท่าชั้นของ Baiyoke Floating Market นะคะ (ครั้งนี้จัดโปร ทานได้ 2 ชั้นมันก็ดีแบบนี้เลย)

[แกงต่างๆ]

น่าจะตั้งใจให้เป็นตัวแทนอาหารแขก เพราะมีให้เลือกว่าจะจับคู่ทานกับโรตี ครัวซองต์ หรือขนมปัง ทั้งแกงเขียวหวานและแกงมัสมั่นแตกมันสวยดูเข้มข้นน่าทานแบบไปยืนมองแล้วกลืนน้ำลายเอื๊อกๆ น่าเสียดายเป็นแกงเนื้อทั้งคู่ คนไม่ทานเนื้อวัวอย่างเราเลยอดพิสูจน์ว่ารสชาติดีเท่าหน้าตามั๊ยนะคะ

[อาหารและกับข้าวอื่นๆ]

น่าจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ เรามาสะดุดตากับ “ข้าวผัดฮองเฮา” – ข้าวผัดกุ้งที่จัดใส่โถเล็กๆปิดฝาวางไว้บนถาดอุ่นให้ข้าวนุ่มระอุ เพิ่มความน่าทานด้วยไข่ออนเซ็นที่โปะหน้ามา ชิมแล้วอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

[ของหวาน]

● Crepe Suzette – ทำสดๆเมื่อสั่ง แอบเห็นมีทำ Flambe ซะด้วย ชิมแล้วแป้งเครปละมุนดี แต่ซอสส้มที่ราดจะหวานจัดนิดนึงค่ะ จับคู่ทานกับผลไม้หรือไอศกรีม Soft Serve ที่มีตั้งตู้ให้กดอยู่ข้างๆก็เข้ากัน

● ขนมเค้กต่างๆ – ในส่วนนี้มีวางไว้ให้ละลานตา รสชาติและเนื้สัมผัสคือกลางๆนะ

● Chocolate Fondue – จัดผลไม้เสียบวางไว้ข้างน้ำพุช็อกโกแลตให้ไปจุ่มทานกันได้เพลินๆเลย

● ขนมไทยๆ – ชิมแล้วมีความรู้สึกว่าที่นี่เก่งขนมไทยมากกว่าขนมฝรั่ง ยิ่งขนมใส่น้ำกะทิที่ต้มวางไว้เป็นหม้อๆนี่ดีงามเลย วันที่ไปเจอสาคูถั่วดำและบัวลอยน้ำกะทิที่ตัวลูกบัวลอยนุ่มหนึบหอมใบเตยแถมใส่ทับทิมกรอบด้วย รสชาติน้ำกะทิเข้มข้นถึงใจ อร่อยพอๆกันแบบตัดสินใจลำบากทีเดียวค่ะ (เลยทานเรียบทั้งสองอย่าง 5555)

[เครื่องดื่ม]

มีพร้อมทั้ง Soft Drinks กดจากตู้และชา – กาแฟร้อนค่ะ

[The Verdict]

เป็นบุฟเฟต์ที่ทานแล้วรู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคามาก อาหารมีทั้งที่รสชาติกลางๆไปจนถึงอร่อยเว่อร์คละกันไป มีความหลากหลายทานเพลิน ยิ่งมีโปรวันพ่อที่ทานได้ถึง 2 ห้องอาหารในคราวเดียวก็ยิ่งเลิศไปอีก ลูกค้านักท่องเที่ยวเยอะก็จะดูพลุกพล่านหน่อย แต่เทียบกับความคุ้มแล้วก็ยังฟิน ใครชอบอาหารแนวนี้รีบแวะมาจัดกันเลยค่ะ

เพิ่มเติม