มื้อเย็น

บุฟเฟ่ต์ เฮ้าส์ (สุกี้ บาร์บีคิว) ถ.บรมราชชนนี

ร้านนี้ผมขับผ่านบ่อยมากๆครับ ก่อนไปทานก็ลองอ่านรีวิวคร่าวๆดู ก็positiveแทบทุกรีวิว มองผ่านๆคนก็เยอะเต็มร้านตลอด ร้านนี้มีอะไรดี เลยต้องเลี้ยงรถเข้าไปลองจนได้

พอเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอโซนอาหารตรงกลางเลยครับ มีผักสด ของสด หมูเนื้อสไลด์ ลูกชิ้นต่างๆนานาสำหรับสุกี้ รวมทั้งBBQเสียบไม้ค่อนข้างครบเลย ไลน์อาหารข้างๆกันจะเป็นอาหารปรุงสำเร็จ ดูแล้วเฉยๆมากๆกับไลน์อาหารนี้ครับ อาจจะเป็นรอยอารยะธรรมของคนก่อนๆที่ตักไว้ เลยดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ ผมเลยไม่ได้เลือกทานเลย ยกเว้นปลาทอดครับ ส่วนไลน์อาหารด้านหลังจะเป็นกระทะร้อน ซึ่งจะมีพวกยำต่างๆ ส้มตำ รวมถึงกุ้งอบวุ้นเส้น รวมถึงพวกกุ้งสด หอยสดก็ขอจากที่นี่ได้เลยครับ ถัดไปอีกนิดก็จะเป็นตู้น้ำดื่มเป็นขวดแก้วจากยี่ห้อดัง มีสี มีรสให้เลือกครบ

ที่นี่ทุกโต๊ะจะเริ่มต้นจากสุกี้ครับ แต่ด้วยความที่เดินเข้าร้านแบบงงๆ ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ต้องสั่งอะไรยังไงก็ทำความเข้าใจอยู่แป้บนึง ก็เห็นตรงไลน์อาหารว่ามีBBQ เสียบไม้ดูน่าทาน เลยสั่งเตาถ่านมาด้วยดีกว่า เสียเพิ่มอีกแค่เตาละ59บาทเท่านั้นเอง พอพนักงานเดินพาไปที่โต๊ะ ก็จะมีเตาย่างไว้บริการด้วย แล้วไอ่เจ้าเตาที่ว่านี่ก็อยู่ด้านหลังผมเลย นั่งทานไปร้อนหลังไป (ก็เลยงงตัวเองว่าจะสั่งเตาเพิ่มมาทำไมTT 55555)

ผมเลือกผักๆๆๆๆๆมาทานกับสุกี้ครับ แล้วที่เหลือก็จะเน้นปิ้งๆย่างๆแทน ทั้งหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ หมูเนื้อบาร์บีคิว กุ้ง หอย ปิดป้ายด้วยขนมหวานแบบไทยๆ ซึ่งผมไม่ได้ลองทานนะครับ เลือกทานแต่ไอศครีมกระทิ อร่อย นวลดีครับ สรุปปิดจบที่หัวละ220บาท รวมเครื่องดื่ม และค่าเตาอีก50บาทครับ ถูก อิ่ม ประหยัด รสชาติโอเค และดูสะอาดดีครับ

อาหารสดตรงไลน์อาหารที่เป็นส่วนของBBQ จะดูสะอาดตาดีครับ เพราะเป็นไม้ๆ จัดเป็นระเบียบดี แต่ตรงฝั่งของสุกี้ ถ้าไปสายๆหน่อยจะค่อนข้างเลอะเทอะครับ รวมถึงไลน์อาหารตรงโซนอาหารไทยก็เช่นกัน ตักกันเลอะเทอะไปหมด ทางที่ดีไปเร็วๆครับ แล้วจะได้เห็นภาพสวยๆ

ร้านนี้อยู่ถนนบรมราชชนนีขาออก อยู่ตรงโค้งซ้ายเข้าถนนกาญจนา (วงแหวนตะวันตก)เลยครับ

#July2018


  • 13

  • 2


18/07/09