มื้อเย็น

ร้านบูตะชาบู เป็นร้านอาหารบุปเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นที่มีซาซิมิ (ปลาดิบ) ด้วย สำหรับใครที่ไม่กินบุปเฟต์ สามารถสั่งเป็น อาลาคาร์ทได้ (อาหารตามสั่ง / อาหารสั่งเป็นจาน ๆ) ที่จะมารีวิววันนี้สั่งเป็นบุปเฟ่ต์ครับ

อย่างที่บอกว่าร้านนี้มีซาซิมิด้วย และซาซิมิก็สามารถสั่งได้ตลอด ดังนั้นจะเน้นซาซิมิเสียมากกว่า ชาบูถือว่าเป็นของแถม ซาเซมิที่นี่ถือว่าสดพอใช้ได้ และที่แนะนำคือแซลมอนจะมีความสดเป็นพิเศษ

เมนูพิเศษ เมื่อเราแอด LINE ของทางร้าน ทางร้านจะมีเมนูพิเศษให้เราด้วย ซึ่งในวันที่ผมไปกินเมนูพิเศษนั้นคือ ข้าวปั้นหน้ากุ้งเทมปุระไข่กุ้งสีส้ม,สีแดง / ข้าวปั้นหน้ากุ้งเทมปุระชีส คือทีแรกก็จะสั่งมาชิมแค่นิดหน่อย เพราะมันมีข้าวตัดกำลัง แต่พอกินแล้วพบว่าอร่อยและทางร้านก็ทำใหม่ร้อน ๆ ก็เลยสั่งเพิ่มเพราะอร่อยมาก เมนูนี้จะเป็นเมนูประจำเดือนซึ่งความจริงก็มีตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูพิเศษนี้ต่อเนื่องมาถึงเดือนเมษายน อย่างเดือนก่อน ๆ ที่เคยมากินเมนูพิเศษจะเป็นหอยนางรม ก็จะเป็นเมนูหอยนางรม 3 เมนู ก็ถือว่าดีเหมือนกัน มีเมนูใหม่ ๆ เปลี่ยนไปมา (เมนูที่ถูกเปลี่ยนอย่างเมนูพิเศษเก่าจะหายไป เป็นเมนูพิเศษใหม่ขึ้นมาแทน) เมนูพิเศษนี้เค้าจะแจ้งผ่านทาง LINE หรือผ่านทาง Facebook ครับ

ส่วนตัวที่เป็นชาบูก็จะมีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู หมูบด เบคอน หมูสามชั้น หมูอะไรเยอะแยะไปหมดเลย แล้วก็มีผัก มีเต้าหู้ ลูกชิ้นหลายอย่างก็อร่อยตามมาตรฐานชาบูญี่ปุ่นทั่วไป ก็อย่างที่บอกไปแล้ว หลัก ๆ มาร้านนี้คือมากินซาเซมิครับ

อีกอย่างหนึ่งก็คือไอศครีมร้านนี้ใช้ไอศครีมยี่ห้อ Häagen-Dazs แต่รสไอศครีมที่เขามีให้เลือกในร้านจะเป็นแบบสุ่ม แต่เท่าที่สังเกตไอศครีมรสวานิลาจะมีทุกครั้ง ส่วนอีกรสหนึ่งบางทีก็จะเป็นชาเขียว บางทีก็เป็นช็อกโกแลต หรือไม่ก็ราสเบอร์รี่ ฯลฯ คือแล้วแต่อารมณ์ของเจ้าของร้านที่เขาจะสั่งนั่นแหละ

น้ำชาเขียวเย็นทางร้านจะใส่ในแก้วพลาสติกเวลาที่จะออกจากร้าน ก็ให้พนักงานเติมชาเขียวก่อน เราสามารถนำแก้วนั้นออกมาจากร้านได้ด้วย สำหรับการรีวิวร้านขอจบเพียงเท่านี้ แล้วเจอกันใหม่หรือรีวิวหน้าครับ

ปล. เฟร้นฟรายโรยผงชีสทอดใหม่ ร้อน ๆ อร่อยมาก จานเดียวไม่พอ.. ไม่ควรพลาด!!


  • 2

  • 1


19/04/21