#Sayhi

📌 ร้านอาหารจีน Stella Palace ชั้น 79 ต้องขึ้นไปเปลี่ยนลิฟต์ที่ชั้น 18 ซึ่งเป็นส่วนล๊อบบี๊ ของโรงแรม

โรงแรมใบหยกน่าจะเป็นโรงแรมแรกๆ ที่กล้านำอาหารจีนระดับพรีเมี่ยมมาจัดเป็นบุฟเฟต์ในราคาที่ถือว่า คุ้มมากจนไม่จำเป็น ที่ต้องควานหาบัตรเมมเบอร์ใดๆ มาลดอีก “890 net ในราคา 2 ชม.“ แถมสามารถขึ้นไปชมวิวบนชั้น 77 ที่เป็นดาดฟ้าแบบ 360 องศาและตรง platform สามารถหมุนได้ด้วย ส่วนนี้แค่ค่าบัตรขึ้นชมวิว ก็มีราคาถึง 400 บาท เสมือนเราจ่ายเงินเพิ่มอีกแค่ 490 บาท ก็สามารถทานเมนูสุดแสนอลังการ ช่างคุ้มแสนคุ้ม

จากที่เราได้ลองชิมเกือบทุกเมนู >> รสชาติอาหารอยู่ในระดับเดียวกับภัตตาคารจีนดังๆ เพราะได้เชฟที่มีฝีมือในวงการอาหารจีนมานานอย่าง เชฟวิชัย มาเป็นหัวหน้าทีมดูแลในส่วนนี้

ทีดีคือ ถ้าจองมากันกลุ่มใหญ่ (8 คนขึ้นไป) สามารถนั่งห้องส่วนตัวได้ด้วยนะ ซึ่งตรงนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด ไม่ต้องกลัวว่านั่งในห้อง จะถูกลืม เพราะเค้ามีพนักงานดูแลประจำห้อง คอยจัดคิวขบวนรถอาหารมาให้เราเลือกแบบไม่ต้องเดินไปตักเองเหมือนบุฟเฟต์โรงแรมอื่นๆ

Highlights:

✅ เริ่มเสริฟอาหารตั้งแต่เวลา 17:30-23:00 น. สามารถทานได้ 2 ชม. ในราคา 890 บาท net รวมชาจีนและเก็กฮวย สั่งได้ทั้งร้อนและเย็น (free refill)
✅ เสริฟ welcome drink เป็นน้ำมะนาวหรือน้ำบ๊วย รสเปรี้ยวๆ หวานๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีมากๆ
✅ สามารถนั่งห้องส่วนตัวแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ถ้าจองมาทาน 8 คนขึ้นไป
✅ อาหารมีให้บริการ 2 แบบ: รถเข็น 15 คันรถ (เข็นเข้ามาให้เลือกในห้อง) และไลน์อาหารบริเวณด้านนอก เช่น ซาชิมิ, อาหารทะเลย่างกันแบบสดใหม่, เมนูอาหารจีนอื่นๆ, มุมก๋วยเตี๋ยว, และของหวาน (เบเกอรี่ & ผลไม้)
✅ ซุปสามารถเลือกได้ 1 อย่างจาก 5 เมนู: ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ์, ซุปหูฉลามทรงเครื่อง, ซุปรังนก, ซุปเกี๊ยวกุ้งน้ำ, และซุปเยื่อไผ่ >> เราสั่งซุปหูฉลาม ได้มาเป็นหูฉลามแผ่นเล็กแต่หนา น้ำซุปปรุงมาดี เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีมาก
✅ สามารถสั่งอาหารพรีเมี่ยมจากเมนู a la carte เลือกได้ 1 อย่างจาก 6 เมนู: เราได้ลองชิมทั้งราดหน้ากุ้งแม่น้ำ, สะโพกเป็ดซอสส้ม, และซี่โครงหมูตุ๋น >> เด็ดมากจริงๆ โดยเฉพาะราดหน้ากุ้งแม่น้ำขนาดไม่เล็ก มันเยิ้มเต็มหัวเสริฟพร้อมเส้นใหญ่ทอดมาแบบกรอบๆ และซี่โครงหมูตุ๋นที่ผิวด้านนอกกรอบแต่เนื้อในนุ่ม
✅ เสริฟก๋วยเตี๋ยวและข้าวตบท้ายมื้อ สามารถเลือกได้ 1 อย่างจาก 5 เมนู: ข้าวผัดปลาเค็มไก่สับ, บะหมี่ฮกเกี้ยน, ข้าวผัดสเตลล่า, ข้าวผัดหยางโจว, และโจ๊กฮ่องกง

ใครที่อยากทราบรายละเอียดอาหารและเมนูเด็ดที่เราประทับใจ สามารถเลื่อนลงมาอ่านต่อด้านล่าง เพราะรายการอาหารเยอะและหลากหลายมากๆ กว่าทุกโรงแรมที่เคยชิมมา

⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️

ขบวนอาหาร 15 คันรถจะประกอบไปด้วย อาหารคาว 11 คันรถและของหวานอีก 4 คันรถ เพราะฉะนั้น แนะนำให้เผื่อพุงไว้สำหรับรถคันหลังๆ ด้วย อย่าเผลอลุยตั้งแต่คันแรกนะคะ ไม่งั้นก็จะกลายเป็นต้องนั่งมองด้วยความเสียดาย

🚃 #1: ออเดิร์ฟร้อนและเย็น เช่น ไก่แช่เหล้า, แมงกะพรุนน้ำมันงา, สลัดลูกชิ้นกุ้งทอดผลไม้, ขาหมูเย็น, ถั่วลันเตาผัดใส่ถั่วลิสง, เป็นต้น >> แนะนำแมงกะพรุนน้ำมันงา, ถั่วลันเตาผัดใส่ถั่วลิสง
🚃 #2: ติ่มซำนึ่ง มีให้เลือกครบทั้งฮะเก๋า, ขนมจีบ, ซาลาเปา, ก้ามปูทรงเครื่อง, และอื่นๆ อีกมากมาย >> แนะนำฮะเก๋ากุ้งและฮะเก๋าหูฉลาม
🚃 #3: ติ่มซำทอด ขบวนนี้สวรรค์ของคนชอบทานของทอดชัดๆ หน้าตาน่าทานทุกรายการ แต่ไม่สามารถเลือกทานได้ครบเพราะมันเยอะมาก >> เราชอบเผือกทอด, ขนมปังหน้ากุ้ง, และทอดมันกุ้ง อยากแนะนำให้ลองจิ้มกับน้ำจิ้มสามรสนอกเหนือจากน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย เข้ากันดีกับของทอดสุดๆ
🚃 #4: ส้มตำและยำผลไม้ ขบวนนี้ถูกใจสาวๆ แน่นอน เพราะสามารถสั่งใส่เครื่องได้ตามชอบรวมทั้งระบุระดับความเผ็ด เครื่องทะเลนี่สดทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกหรือกุ้ง >> แนะนำให้ลองชิมตำผลไม้ใส่ข้าวโพดและยำทะเล ช่วยตัดความเลี่ยนของเมนูของทอดได้ดี
🚃 #5: ฮื่อแซหรือปลาดิบแบบจีน แล่มาบางๆ จัดเป็นคำๆ เสริฟพร้อมผักหลากชนิดและน้ำจิ้มรสเข้มข้นผสมงาที่ออกหวานนิดๆ แบบมีรสเปรี้ยวแทรก >> ปลาที่ใช้คือ ปลากระพงสดๆ นำเข้าวันต่อวัน เป็นเมนูที่หาทานได้ยาก แนะนำว่าควรลองชิม
🚃 #6🌟: ขบวนที่ทุกคนรอคอย เป็ดปักกิ่งและเป็ดย่างหนังกรอบ ขอบอกว่า เด็ดมากๆ ทั้ง 2 อย่าง แถมได้ชมเชฟแล่เป็ดกันสดใหม่ ไม่ใช่หั่นหนังเป็ดไว้ล่วงหน้าแบบที่เราไปทานในไลน์บุฟเฟต์อาหารจีน >> เป็ดปักกิ่งหนังบางกรอบ จัดวางมาบนแผ่นแป้งที่นึ่งมาร้อนๆ ความบางกำลังดี แนะนำให้จัดอย่างน้อย 2 คำ ส่วนเป็ดย่างหนังกรอบ เนื้อเป็ดนุ่มๆ หนังย่างมากรอบบางแบบมันน้อย น้ำราดของที่นี่จะออกหวานนิดๆ แต่พอทานคู่กับน้ำมันคั่วพริกเกลือและน้ำจิ้มบ๊วย ช่างเข้ากันดีสุดๆ แบบที่ต้องขอข้าวสวยมาแบ่งกัน 1 ถ้วย
🚃 #7: 🌟 ขบวนนี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน เพราะมาครบทั้งหมูหัน, หมูกรอบ, และหมูแดง เรียกว่า คอลลาเจนเน้นๆ ทั้งหนังหมูหันกรุบกรอบ, หนังหมูกรอบ, และมันที่แทรกระหว่างชั้นของเนื้อหมูแดง >> หมูกรอบหั่นมาชิ้นใหญ่จุใจมาก จนแอบคีบทานลำบากเล็กน้อย อร่อยทุกหมูเลยค่ะ แต่หลังจากที่ทานคันนี้เสร็จ คงต้องขอพักพุงซักครู่
🚃 #8: ขบวนที่เหมาะสำหรับชะล้างความมันก่อนหน้า มีทั้งเป๋าฮื้อน้ำแดงและหน่อไม้ทะเลกระเพาะปลาน้ำแดง รสชาติกลมกล่อมทั้ง 2 เมนู เนื้อเป๋าฮื้อและหน่อไม้ทะเลหนุบหนุบดีทั้งคู่
🚃 #9, #10: 2 ขบวนนี้ เป็นเมนูที่มักจะเสริฟช่วงท้ายของโต๊ะจีน หลักๆ จะเป็นเมนูเส้น เพราะคนจีนเชื่อว่า ทานเมนูเส้นๆ ก็จะช่วยให้ชีวิตเรายืนยาว ส่วนเมนูเส้นประกอบไปด้วย กุ้งอบวุ้นเส้น, ขาห่านอบบะหมี่ ส่วนเคาหยก, และไก่อบซีอิ๊ว จะเสริฟกับบะหมี่ไข่แบบเส้นเล็ก >> แนะนำให้ลองเคาหยก ตุ๋นมาดีมากๆ นุ่มละลายในปากแถมเลี่ยนน้อยมาก จิ้มทานกับซีฟู๊ดซอสหรือน้ำมันคั่วพริกเกลือ เด็ดมาก ส่วนกุ้งอบวุ้นเส้น เนื่องจากปรุงมาเป็นหม้อใหญ่ ซอสโดนวุ้นเส้นดูดไปหมดเลยรสออกมาจืดไปหน่อย ถ้ามีซอสราดเพิ่มก่อนเสริฟ อาจจะช่วยให้มีรสชาติมากขึ้น
🚃 #11: ขบวนปิดจ๊อบของคาว “ซีฟู๊ดฮองเฮา” สามารถเลือกวัตถุดิบตามชอบเพื่อใส่ในน้ำซุปร้อนๆ สูตรพิเศษที่เด็ดมากๆ เพราะเค้าใช้หัวน้ำเชื้อของน้ำซุปทุกแบบที่เสริฟที่ห้องอาหารนี้ ส่วนวัตถุดิบมีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำ, ปลากระพง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปูม้า, และอื่นๆ อีกมากมาย >> ถ้าอิ่มเนื้อสัตว์ จะสั่งเป็นซุปใส่ผักมาซดก็น่าสน
🚃 #12: เริ่มเตรียมท้องกันแบบเบาๆ หลังอาหารคาวด้วยผลไม้สด มีให้เลือกหลากหลายทั้ง องุ่นไร้เมล็ด, เมลอนหวานฉ่ำ, สับปะรด, แตงโม, ฝรั่ง, มะละกอ, และส้มเช้ง หรือจะเริ่มของหนักหน่อยอย่างข้าวเหนียวมะม่วงก็มีเสริฟเช่นกัน
🚃 #13:เบเกอรี่ (เค้กต่างๆ) และขนมอบสไตล์ฮ่องกง >> เราไม่ได้ลองชิมเค้กแม้หน้าตาจะดูดีมากๆ แต่ได้ลองชิมบอลลาวาไข่เค็ม ที่แนะนำว่าห้ามพลาด ควรสั่งทานคนเดียว 1 ลูกเพราะความอร่อยไม่แพ้ร้านไหนๆ ที่เคยชิมมา แป้งบางกรอบ ไส้ลาวาด้านในแบบเยิ้มๆ
🚃#14: เครปซูเซท: ทำกันใหม่ๆ ตอนสั่ง สามารถเลือกซอสได้หลากหลายนอกเหนือจากซอสส้ม รวมทั้งไอศครีมโฮมเมดที่เสริฟคู่กัน มีให้เลือกระหว่างไอศครีมวานิลลาและไอศครีมมะขาม ที่แนะนำให้ลองทั้ง 2 รส >> ถ้าทานเครปซูเซทเดี่ยวๆ ซอสอาจจะหวานไปหน่อย แต่พอทานคู่กับไอศครีมก็จะลงตัวพอดี
🚃 #15: ปิดท้ายมื้ออย่างสมบูรณ์ด้วยขนมหวานร้อนและเย็นแบบจีน มีให้เลือกหลากหลายทั้ง สาคูแคนตาลูปกะทิปั่น, เต้าฮวยน้ำขิง, แปะก๊วยน้ำขิง, บัวลอยน้ำขิง, สี่สีร้อน, และแตงโมเกล็ดหิมะ >> แนะนำให้ลองชิมบัวลอยน้ำขิงของที่นี่เพราะมีความพิเศษตรงเท็กซ์เจอร์กรุบๆ และนุ่มๆ ในลูกเดียวกัน

ณ จุดนี้ ถ้าใครที่ยังรู้สึกไม่อิ่ม สามารถเดินไปตักอาหารตรงไลน์บุฟเฟต์บริเวณด้านนอกได้นะคะ

🥢 สำหรับมื้อนี้ถือว่า เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารจีนที่เราประทับใจมากจริงๆ เพราะเรามักจะเมินมุมอาหารจีนทุกครั้ง เวลาไปทาน buffet ดีๆ ตามโรงแรม 5 ดาวทั้งหลาย >> ที่ชอบคือ อาหารที่เสริฟที่นี่มีความพรีเมี่ยมเทียบเท่ากับการไปนั่งทานโต๊ะจีนดีๆ มีครบทั้งหูฉลาม, เป็ดปักกิ่ง, หมูหันฮ่องกง, หมูกรอบ, เป๋าฮื้อทะเล ที่สำคัญไม่ต้องเดินไปตักเองอีกด้วย เหมือนได้นั่งทานอาหารแบบ a la carte แถมด้วยความพิเศษสุดคือ เมนู premium 1 เมนูต่อ 1 ท่าน

ใครที่กำลังมองหาโต๊ะจีนสำหรับมาทานข้าวกับเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่หรือครอบครัวแบบมีห้องส่วนตัว ขอแนะนำที่นี่เลย อาหารอร่อยและได้ทานแบบคุ้มๆ ส่วนใครที่อยากทานโต๊ะจีน แต่ไม่มีเพื่อนมาทานด้วยกลุ่มใหญ่ แวะมาคนเดียวหรือกลุ่มเล็กหน่อย ก็สามารถทานอาหารโต๊ะจีนแบบอลังการได้เช่นกัน

เพิ่มเติม