ห้องอาหาร The Glass House โรงแรม Eastin Grand Sathorn อยู่ที่ชั้น 5 ค่ะ เดินทางสะดวก ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสุรศักดิ์ มี skywalk เดินเชื่อมเข้าโรงแรมได้เลยค่ะ หรือถ้าใครขับรถส่วนตัวมาก็สามารถประทับตราจอดรถได้ที่ห้องอาหารฟรี 4 ชั่วโมงค่ะ

วันนี้เรามาทานเป็นธีม Seafoods on ice ค่ะ แต่ก็มีอีกหลายเมนูในไลน์บุฟเฟ่ต์เช่นกันค่ะ

– Grill Station
มีให้เลือก 3 รายการ คือ Foie Gras/ Wagyu beef/ Lamb เราทานทั้ง 3 อย่างเลย แต่ที่ชอบที่สุดคือ Wagyu beef ค่ะ เลือกระดับความสุกได้ กลิ่นหอม ชิ้นไม่หนาเกินไป ส่วน Lamb มีกลิ่นสาปเล็กน้อย และ Foie Gras จะเสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบรองด้านล่าง ทิ้งไว้นานทำให้ความมันจากตัว Foie Gras ซึมลงขนมปังชุ่ม ไม่กรอบเลยค่ะ

– Seafoods on ice
มีให้เลือกทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยแมลงภู่ชิลี, ขาปูอลาสก้า, ปู และกุ้ง หากใครไม่ชอบทานเย็นๆแบบเราก็ให้ครัวลวกให้ได้นะคะ เราว่าวันนี้ Seafoods ไม่ค่อยสดเลย เนื้อส่วนใหญ่ค่อนข้างลุ่ย แกะออกมาไม่ค่อยเป็นชิ้นเท่าไร

– อาหารปรุงสำเร็จ
เราขอรีวิวส่วนที่เราทานเท่านั้นนะคะ คือ น่องเป็ด หนังกรอบ อร่อยดี/ กั้งนึ่ง เมนูนี้ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร จืดๆ เนื้อไม่ค่อยสด/ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เมนูนี้อร่อยดีค่ะ เสิร์ฟใส่ถ้วยเล็กๆ เนื้อนิ่มทานง่าย

– ขนมจีบ/ซาลาเปา
เราทานขนมจีบหมู, ขนมจีบกุ้ง และซาลาเปาไส้หมูแดง ส่วนตัวเราว่ารสชาติธรรมดาค่ะ

– น้ำตกเนื้อ
เมนูนี้อร่อยดีค่ะ เป็นเมนูทำสำเร็จ เนื้อไม่เหนียว ไม่แซ่บมากเกินไป เด็กๆทานได้ค่ะ

– อาหารญี่ปุ่น
ซาซิมิทั้งหลายต่างๆ เราทานปลาแซลมอนและไข่หวาน ปลาแซลมอนสีส้มเข้ม ลายไม่ค่อยสวยเท่าไร คีบแล้วเนื้อเปื่อยๆ

– สปาเก็ตตี้
มีให้เลือกทั้งหมด 4 เส้น 5 ซอส เราทานไป 2 อย่างค่ะ คือ สปาเก็ตตี้ Olio มีกุ้งสด 2 ตัว เนื้อเด้ง รสชาติจัดจ้าน ตัดเลี่ยนได้ดี ส่วนสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าไม่ค่อยครีมมี่เท่าไร ไม่มีเบคอนเลย ก็เลยเลี่ยน ปริมาณเส้นเยอะทั้งสองจานค่ะ

– เทมปุระ
กุ้งทอดสดดี แต่ตัวค่อนข้างเล็ก

– น้ำสมุนไพร
มีให้เลือก 2 อย่าง คือ น้ำตะไคร้และน้ำกระเจี๊ยบ รสชาติดีค่ะ ไม่ค่อยหวาน แต่ไม่ควรใส่น้ำแข็งเยอะเพราะจะเจือจางรสชาติประมาณนึงเลย

– ไอศกรีม
มีให้เลือกทั้งหมด 5 รสชาติ คือ คุกกี้แอนด์ครีม, ช็อคโกแลต, ชาเขียว, สตรอเบอร์รี่ และเสาวรส ไอศกรีมรสชาติเข้มข้น อร่อยดีค่ะ แต่เนื้อละลายเร็ว มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะ

– เครปและแพนเค้ก
จะทำใส่ไว้ในเตาอุ่นร้อน ราดน้ำซอสส้มก็อร่อย

– ขนมเค้กต่างๆและมาการอง
มีหลากหลายรสชาตินะคะ แต่เราทานเค้ก Duo Chocolate เพียงชิ้นเดียว ช็อคโกแลตเข้มข้นดีค่ะ

ในไลน์บุฟเฟ่ต์ยังมีอีกหลายเมนูเลยค่ะ เช่น อาหารเวียดนาม, ข้าวผัดปู, Parma Ham, อาหารมังสวิรัติ, สลัดผัก และขนมเค้กอีกหลายชนิดเลย

พนักงานบริการดีค่ะ เดินมาเก็บจานและเติมน้ำให้ตลอด พูดจาสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีค่ะ

สามารถทานบุฟเฟ่ต์ได้ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น.ค่ะ ก่อนมาทานให้โทร.จองล่วงหน้านะคะ

#Rettyhny2020

เพิ่มเติม